Không chỉ nổi tiếng là quốc đảo sư tử lừng danh, Singapore còn là thiên đường ăn uống với nền ẩm thực đậm đà bản sắc. Phong phú món ăn từ sự pha trộn giữa nhiều nền văn hóa du nhập khiến cho đến chính cả những người dân bản địa của phải trầm trồ. Bởi thế mà để biết ăn gì ở Singapore, nhất định bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!
Ăn Gì Ở Singapore? Điểm Danh 7 Món Ngon Xứng Danh Đặc Sản
Một trong những món ăn nằm trong top những món ăn không thể bỏ qua khi tới Singapore – Cơm gà Hải Nam. Món ăn đã quá nổi tiếng và quen thuộc với bất kỳ ai khi đặt chân tới nơi đây. Thậm chi, món ăn này không những “hot” tại Singapore mà nó còn được du nhập sang nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á. Và trong đó có cả tại Việt Nam. Bạn có thể dễ dàng tìm được các tiệm cơm gà Hải Nam và các món ăn Singapore đi kèm khác. Tuy nhiên, để thưởng thức được chính gốc hương vị tuyệt vời của món ăn này, nhất định hãy thử một lần đặt chân tới quê hương của nó – Singapore.
Được làm nên từ 2 loại nguyên liệu đơn giản là thịt gà và gạo. Với gạo sẽ được đem đi nấu chín với nước dùng gà. Nhờ vậy mà món cơm làm ra sẽ sở hữu hương vị đậm đà hơn và có màu hơi ngả vàng bắt mắt. Còn với thịt gà, đơn giản sẽ chỉ là gà được đem đi luộc cho chín. Điểm đặc sắc ở đây chính là chén nước sốt chấm gà được rưới lên bên trên. Chính món nước chấm này là điều làm nên sự thành công cho món ăn anỳ. Mỗi nhà hàng sẽ có những cách chế biến cũng như hương vị khác nhau. Thế nhưng, nếu như đến với Singapore, bạn sẽ được tận hưởng hương vị chính gốc của món ăn này.
Cua sốt ớt – hương vị hải sản đặc trưng thú vị
Đến với bất kỳ quốc gia biển nào, hải sản sẽ chính là món ăn được lựa chọn thường thức với bất kỳ ai. Quốc đảo sư tử này cũng không nằm ngoại lệ. Nếu như bạn còn đang băn khoăn không biết ăn gì ở Singapore thì hay thử món cua sốt ớt tại đây nhé. Con cua béo, đậm thịt sẽ được bẻ ra từng phần và đem đi sơ chế. Sau đó mới được xào với sốt ớt, trứng đánh cùng cà chua. Sốt ớt quyện cùng thịt cua tươi rói chính là chìa khóa làm nên sức hấp dẫn cho món ăn này. Bạn cũng đừng lo về vị cay của món ăn này. Dù có vị cay đặc trưng của ớt, song món ăn cũng không quá cay. Bạn vẫn có thể thỏa sức thử thách món này mà không cần ngần ngại.
Ngoài ra, bên cạnh món cua sốt ớt, bạn cũng có thể lựa chọn thưởng thức thêm món cua sốt tiêu trắng/ tiêu đen. Đây cũng được xem là món ăn ưa thích của nhiều du khách khi ghé thăm nơi đây. Gia vị nêm nếm phong phú cùng hương vị cua biển tươi mới sẽ mang đến món ăn đặc sắc cho bạn.
Lưu ý, thời điểm để thưởng thức cua tốt nhất tại Singapore sẽ là từ tháng 12 cho tới tháng 3. Đây là thời điểm giao phối của cua trong năm. Tới đảo quốc sư tử trong khoảng thời gian này, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức các món ăn chế biến từ cua tuyệt đỉnh.
Mì hải sản cà ri nước sốt dừa hay còn được gọi với cái tên bản địa Laksa. Một món mì hải sản được ăn kèm với nước dùng làm từ cà ri và nước cốt dừa tạo nên. Được biết đây là món ăn đặc sản của người Hoa sinh sống tại vùng eo biển Malacca. Một món ăn được du nhập và trở nên phổ biến tại vùng đất nơi đây. Laksa có khá nhiều kiểu chế biến khác nhau, mỗi kiểu chế biến lại mang đến một hương vị đặc trưng nhất định. Tuy nhiên, theo lời khuyên của người dân bản địa, bạn nên thử qua Katong Laksa. Phiên bản Laksa này được người dân nơi đây đánh giá cao và đặc biệt ưa chuộng.
Sở hữu hương vị có phần cay với màu sắc đỏ cam của nước dùng. Món ăn toát lên sự hòa quyện của ớt, nước cốt dừa cùng cà ri. Món ăn đi kèm thường sẽ là tôm, chả cá, trứng luộc và đậu hũ. Nếu là một người không biết ăn cay, bạn cũng nên cân nhắc kỹ trước khi thưởng thức món ăn này. Tuy nhiên, cũng hãy thử thách bản thân một lần để trải nghiệm. Biết đâu món ăn này lại đúng với gu của bạn thì sao.
Nasi Lemak là một món ăn thường thấy được phục vụ trong hầu hết mọi nhà ăn trong trường học cho tới các quán ăn, nhà hàng. Đặc biệt với người Malaysia hay người Hoa sinh sống tại Singapore, món ăn này được ưa chuộng vô cùng. Tuy món ăn khá đơn giản, được chế biến theo nhiều cách khác nhau. Thế nhưng, điểm nhấn làm nên đặc trưng cho mson ăn này sẽ là phần cơm nấu với nước dừa béo ngậy. Nếu như bạn ăn món ăn này tại quán của người Malaysia, bạn sẽ được phục vụ cơm ăn cùng với cá chiên giòn. Còn với quán ăn của người Hoa thì sẽ được thưởng thức cùng với đùi gà.
Thông thường, Nassi Lemak sẽ được phục vụ trong những tờ lá chuối hay trên giấy báo đặt trong đĩa. Đi kèm là đậu phộng và cá khô tẩm ướp gia vị hay trứng luộc, dưa leo ăn cùng. Bật mí từ những người dân bản xứ chính là bạn nên ăn món ăn này tại những địa chỉ phục vụ bằng lá chuối. Lá chuối sẽ giúp hương vị thơm ngon của cơm được giữ trọn vẹn. Từ đó giúp trải nghiệm thưởng thức ẩm thực của bạn được thêm phần trọn vẹn hơn rất nhiều.
Thịt xiên nướng Satay – món ăn đường phố trứ danh
Ăn gì ở Singapore vừa ngon vừa rẻ? Câu trả lời sẽ chính là món thịt xiên nướng Satay trứ danh. Phải nói rằng đây chính là món ăn đường phố phổ biến tại Sing. Xiên thịt nướng được tẩm ướp đậm đà với nghệ và các gia vị khác. Sau đó được xiên vào những que tre và đem đi nướng trên bếp than, củi. Món thịt nướng được phục vụ tới khách hàng sẽ có mùi hương thoang thoảng từ nghệ. Ăn kèm cùng với món ăn sẽ alf nước sốt đậu phộng beo béo đặc biệt. Phải nói rằng, không có gì bằng một đĩa thịt xiên Satay nhâm nhi cùng ly bia mát lạnh tại đất nước xinh đẹp này.
Sau hành trình trải nghiệm những món ăn mặn, kết thúc chuyến foodtour nên là một món ăn tráng miệng mát lạnh. Và món đá bào đậu đỏ sẽ là điểm dừng viên món cho chuỗi ẩm thực tại Singapore này. Đá bài đậu đỏ hay Ice Kachang – là một món tráng miệng mát lạnh nhất định nên thưởng thức khi tới Singapore. Sự mát lạnh của sữa đà bào, ăn kèm với nhiều loại siro và đặc biết là đậu đỏ bùi bùi. Nhất định món ăn này sẽ không làm bạn thất vọng.
Nếu như bạn vẫn còn muốn tục thưởng thức món tráng miệng. Món ăn tiếp theo bạn có thể thử qua chính là chè bánh lọt. Phiên bản nâng cấp xịn sò, khác hoàn toàn so với chè bánh lọt tại Việt nam. Chè bánh lọt hay chè Cendol của người dân Sing sẽ được ăn kèm cùng với siêu nhiều loại topping. Từ nước cốt dừa béo ngậy, đá bào, đậu đỏ hay vô vàn loại thạch rau câu phủ phía bên trên… Tất cả hòa quyện lại với nhau tạo nên hương vị ngọt ngọt , thanh thanh, hòa tan trong miệng. Điểm đặc biệt, nước chè tại Singapore sẽ được sử dụng đường thốt nốt để nấu lên. Nhờ thế mà hương vị ngọt của chè sẽ sở hữu một hương vị đặc trưng khó tả.
Winpro Travel là đơn vị lữ hành có 20 năm kinh nghiệm phục vụ hơn 7000 khách du lịch mỗi năm. Chúng tôi được khách hàng đánh giá cao bởi giá cả hợp lí, chất lượng tour ổn định, phương pháp bán và cung cấp dịch vụ đa dạng, linh hoạt và dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt nhất. Liên hệ với chúng tôi để có được hành trình du lịch trọn vẹn nhất!
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: Tầng 15, tòa N03-T8 khu đô thị Ngoại Giao Đoàn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 094 455 9989 – 087 989 6779
Fanpage: WinPro Travel
Email: info@winprotravel.com.vn